DU LỊCH HỒI PHỤC GIÚP BĐS ĐÀ NẴNG – QUẢNG NAM KHỞI SẮC

Qua 6 tháng đầu năm 2023, những hy vọng về sự hồi phục của thị trường Bất động sản (BĐS) chưa như kỳ vọng. Nhưng theo nhiều nguồn báo cáo thì số lượng quan tâm về tìm kiếm bất động sản trên thị trường đang dần trở lại. Nhất là khi du lịch hồi phục là tín hiệu tích cực cho sự khởi sắc thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các dự án bắt đầu triển khai trở lại

Sự khởi sắc của thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam có thể dễ dàng nhận thấy thông qua những dự án được khởi động trở lại với sản phẩm phong phú điển hình như phân khúc căn hộ tại Đà Nẵng: Sun Cosmo Residence (CĐT Sun Group), FPT Plaza (CĐT FPT City), The Sang Residence (CĐT The Sang),.. hay đất nền khu đô thị tại Quảng Nam: The Mansion Hoian (CĐT Sài Gòn Thành Đạt), The Trident City (CĐT QNIC) Vịnh An Hòa (CĐT FVG)…

Các sự kiện mở bán tại Đà Nẵng quy tụ hàng trăm nhà đầu tư tham dự

Theo Batdongsan.com.vn, diễn biến tích cực từ chính sách điều hành kinh tế, tài chính và tiền tệ của Chính phủ đang tạo ra tâm lý tích cực hơn cho thị trường, góp phần định hướng nhu cầu của bất động sản trở về với các giá trị thực. Điều đó cũng góp phần làm thay đổi xu hướng mua bất động sản trong thời gian này, nghiêng về những loại hình bất động sản khai thác được dòng tiền và đáp ứng nhu cầu thực. Mức độ quan tâm các sản phẩm bất động sản thuộc phân khúc trên ghi nhận tăng trưởng tốt trong bối cảnh thanh khoản chung còn kém.

Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, 61% người tham gia khảo sát có dự định mua BĐS trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%).

Du lịch là bệ đỡ cho sự hồi phục của BĐS

Trước khi đại dịch bùng phát, thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam được xem là một trong những thị trường sôi động nhất Việt Nam. Không chỉ thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, các phân khúc căn hộ, đất nền, biệt thự… đều thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Cùng sự phát triển mạnh mẽ của các dự án đầu tư lớn như Khu công nghệ cao Đà Nẵng và sân bay quốc tế Đà Nẵng cùng khu kinh tế mở Chu Lai và sân bay Chu Lai đã tạo nên một môi trường kinh doanh thịnh vượng và tiềm năng cho thị trường BĐS trong khu vực này.

Sau đại dịch, thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam cũng đang chuyển mình sau giai đoạn phát triển nóng và phát triển từ số lượng sang chất lượng. Các dự án mới hướng tới sự bền vững về giá trị thực, chú trọng triển khai đúng tiến độ như cam kết. Điều này tạo lòng tin và sự quan tâm từ phía khách hàng và nhà đầu tư, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong khu vực.

Mansion Hoian là 1 trong số ít dự án CĐT vẫn đang triển khai thi công hạ tầng

Theo ông Nguyễn Ngô Hữu Việt (Giám đốc Kinh doanh Navi Property): “Việc nắm bắt xu hướng và nhu cầu của thị trường cũng là yếu tố quan trọng trong việc định hình chiến lược kinh doanh và đầu tư. Đà Nẵng và Quảng Nam không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn thu hút sự quan tâm từ du khách quốc tế, đặc biệt là từ các nước láng giềng và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vì vậy, việc phát triển các dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước sẽ là một lợi thế cạnh tranh cho thị trường trong tương lai”.

Navi Property là đơn vị phát triển dự án The Mansion Hội An – một trong những dự án nhận được lượng giao dịch tốt

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 3,5 triệu lượt – gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn, 0,9 triệu lượt – gấp 11,3 lần so với cùng kỳ năm 2022, khách nội địa ước đạt hơn 2,5 triệu lượt – tăng 67,7% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu dịch vụ lưu trú, lữ hành Đà Nẵng ước đạt 6.231 tỷ đồng – tăng 99% so với cùng kỳ năm 2022.

Thị trường du lịch Quảng Nam cũng đạt những con số ấn tượng, khi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động, tăng trưởng đáng kể cả thị trường du lịch nội địa và quốc tế.

Qua 6 tháng đầu năm 2023 ước đạt 1,9 triệu lượt khách – gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách quốc tế đạt hơn 0,7 triệu lượt (tăng gấp 18 lần), khách trong nước gần 1,2 triệu lượt khách (hơn 31%). Tổng lượt khách tham quan do các đơn vị lữ hành phục vụ ước đạt 56.000 lượt, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2022.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt hơn 5,3 nghìn tỷ đồng, chiếm 15,6% tổng mức và tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước; trong đó doanh thu dịch vụ lưu trú hơn 1 nghìn tỷ đồng (tăng 56%), doanh thu dịch vụ ăn uống gần 4,3 nghìn tỷ đồng (tăng 9,5%)…

Trên thực tế, thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam đã khẳng định sự khởi sắc mạnh mẽ từ cú hích hồi phục trở lại của ngành du lịch. Giá trị bất động sản tăng, nhu cầu mua và thuê nhà đất gia tăng, các dự án mới đang được triển khai thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Trả lời